13 Tháng Chín, 2018

Sắp đổi thuê bao di động từ 11 số sang 10 số, chúng ta cần làm gì để ứng phó ?

Theo thông tin mới nhất từ bộ truyền thông và thông tin thì thì sắp tới đây các thuê bao di động sẽ bị chuyển đổi từ 11 số sang 10 số, điều này ắt hẳn ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến các tài khoản online như là Facebook, Zalo, Gmail, bảo mật 2 lớp 2FA và các tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử,…vậy thì chúng ta sẽ cần phải làm gì để ứng phó và làm giảm thiểu rủi ro trong trường hợp tài khoản có khả năng sẽ không thể truy cập hoặc nhận tin nhắn được.

Thông tin về thay đổi đầu số như sau

Danh sách đầu số thuê bao di động sẽ được chuyển đổi

Danh sách đầu số thuê bao di động sẽ được chuyển đổi

Đối với các tài khoản Facebook, Zalo, Gmail

Hiện mình đã gọi lên bên tổng đài Viettel và họ nói rằng khi việc chuyện đổi đầu số 11 số sang 10 số thì họ sẽ làm việc, thương lượng với các bên như Facebook hoặc Zalo để cập nhật dữ liệu tự động tức là chúng ta sẽ không cần phải làm gì cả.

Đối với Zalo mình tin rằng việc này có thể thực hiện tự động được nhưng còn riêng với Facebook, Google mình không chắc chắn, do đó nếu trong trường hợp Facebook không tự động cập nhật số điện thoại sang đầu số mới thì có lẽ chúng ta phải tự đổi lại theo các bước sau

 • Bước 1: Click chuột vào ▼ ở trên cùng bên phải Facebook và chọn “Cài Đặt”
 • Bước 2: Từ Menu bên trái Facebook ,bạn chọn DI ĐỘNG
 • Bước 3: Bạn Chọn Xóa ,Để Xóa Số Điện Thoại Cũ và nhập số điện thoại mới của bạn vào
 • Bước 4: Xác nhận tin nhắn từ số điện thoại mới bằng cách nhập mã ,mã của facebook cũng có thể mất một chút thời gian để nhận

Đối với Google thì bạn sẽ làm như sau :

 1. Mở Tài khoản Google của bạn.
 2. Trong mục “Thông tin cá nhân và quyền riêng tư”, hãy chọn Thông tin cá nhân của bạn tiếp đến Điện thoại.
 3. Từ đây, bạn có thể:
  Thêm số điện thoại: Trong phần “Số điện thoại của bạn”, hãy chọn Thêm số điện thoại khôi phục. (Bạn nên thêm một số điện thoại khôi phục nếu chưa có.)
  Thay đổi số điện thoại: Bên cạnh số của bạn, hãy chọn biểu tượng Chỉnh sửa Chỉnh sửa tiếp đến Cập nhật số. Làm theo hướng dẫn.
 4. Xóa số điện thoại: Bên cạnh số của bạn, chọn biểu tượng Xóa
 5. Trong hộp thoại xuất hiện, hãy làm theo các hướng dẫn.

Đối với bảo mật xác thực 2 lớp

Bảo mật xác thực 2 lớp chúng ta thường dùng để tăng độ bảo mật cho tài khoản thông qua 2 phần mềm phổ biến hiện nay là Google AuthenticatorAuthy

2 phần mềm này sử dụng số điện thoại của bạn để định danh, do đó việc thay đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy mình nghĩ rằng trước ngày thay đổi số thuê bao từ 11 số sang 10 số thì các bạn nên thực hiện việc tắt chức năng bảo mật 2 lớp tất cả các tài khoản đi, sau đó đợi đến khi việc thay đổi số thuê bao sang 10 số thành công thì chúng ta sẽ kích hoạt lại.

Tổng kết

Trên đây là ý kiến cá nhân của mình về một số cách ứng phó cho việc đổi thuê bao từ 11 số sang 10 số sắp tới, nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì like và share đến mọi người cùng chuẩn bị.

Để lại bình luận bên dưới bài viết này nếu bạn có những giải pháp và ý kiến tốt khác.

Chúc các bạn thành công !

Từ khóa bài viết : đổi thuê bao 11 số sang 10 số, cách ứng phó đổi thuê bao, facebook, gmail, zalo, 2fa

Share

Bill Hoàng

Welcome to my Blog ! Tại đây mình "Biết cái gì thì Share cái đó", sở thích của mình là viết Blog về các lĩnh vực tài chính, cryptocurrency, kiếm tiền online, lập trình

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *