7 Tháng Mười Hai, 2017

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới toàn tập chi tiết nhất

Đây là bài viết mà mình sẽ hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu chi tiết nhất, căn bản nhất mà bạn có thể không thể tìm thấy ở website nào khác.

Kiến thức của bạn về Bitcoin chỉ là con số 0 ? Đừng lo lắng vì đọc xuyên suốt bài viết mình sẽ hướng dẫn từng bước đầu tư Bitcoin, giúp bạn có thể bắt tay kiếm tiền từ Bitcoin ngay sau khi kết thúc bài viết này.

Chú ý : Khi bạn đọc xong bài viết hướng dẫn đầu tư Bitcoin này thì mình tin rằng bạn có thể bắt tay vào đầu tư Bitcoin được ngay và luôn, khỏi cần mày mò ở đâu xa xôi vì đây là bài viết mình dốc hết tâm sức bằng những trải nghiệm của mình để viết lên.

Lời mở đầu

Mỗi ngày mở tivi lên hoặc báo đài bạn thường nghe các cụm từ “bitcoin lừa đảo”, “cẩn thận với bitcoin”, “bitcoin là tiền ảo không có giá trị” khiến bạn muốn đầu tư vào Bitcoin nhưng lại hoang mang lo sợ. Bản thân mình cũng vậy, mình đã biết Bitcoin cách đây nhiều năm, lúc đó Bitcoin chỉ có vài đô la, tuy nhiên vì do dự và nghe nhiều cảnh báo từ tivi và báo chí, nên mình đã không đầu tư Bitcoin, để rồi đến hôm nay nghĩ lại sao thấy tiếc quá.

Nhìn Bitcoin tăng giá mỗi ngày tăng chóng mặt mà mình cảm thấy sao ngày xưa không dám liều một chút thì có lẽ bây giờ đã khá hơn. Thế rồi, cách đây một năm mình đã quyết định đầu tư Bitcoin và hiện nay mỗi ngày mình đã có một khoản thu nhập khá từ nó.

Không chỉ đầu tư Bitcoin cho bản thân mình mà mình còn hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho những người khác kiếm tiền bằng cách chia sẽ các bài viết hướng dẫn đầu tư Bitcoin trên website của mình.

Do vậy trong bài viết này mình sẽ  dốc hết tâm huyết viết nên để làm rõ một số ý chính như là bitcoin là gì, bitcoin lừa đảo có đúng không từ đó hướng dẫn đầu tư bitcoin cho người mới để bạn không phải phân vân hay lăn tăn bất cứ điều gì nữa.

Bitcoin là gì ?

Bitcoin có mã hiệu là BTC. Bitcoin là một loại tiền tệ mới được tạo ra vào năm 2009 bởi một người lạ sử dụng bí danh Satoshi Nakamoto. Giao dịch được thực hiện không trung gian – có nghĩa, không có ngân hàng! Không có phí giao dịch và không cần phải cung cấp tên thật của bạn. Nhiều người trên thế giới đang bắt đầu chấp nhận Bitcoin. Bạn có thể mua các dịch vụ web hosting, pizza hoặc thậm chí làm nails,…

Tại Việt Nam Bitcoin có nhiều tên gọi như là tiền ảo, tiền điện tử, tiền thuật toán,…Cách mà người Việt Nam mình thường gọi nhất là Tiền ảo nhưng thực chất cách gọi này không đúng. Vì bitcoin không hề ảo chút nào, nó có giá trị kinh khủng đấy.

Bạn có biết rằng vào năm 2009 với 1 đô la Mỹ là bạn có thể mua được trăm bitcoin. Đỉnh điểm là vào thời điểm 22/05/2010 có một người đàn ông đã dùng 10.000 Bitcoin để đổi lấy 2 cái banh Pizza. Và đến thời điểm mình viết bài này thì bitcoin đang có giá 15.000 đô la Mỹ, quy ra giá trị Việt Nam thời điểm này là 380 triệu. Một con số thật khủng khiếp đúng không nào ?

Dưới đây mình sẽ làm một phép tính nho nhỏ như thế này để bạn thấy được tốc độ tăng trường của Bitcoin khủng khiếp như thế nào

Giả sử vào năm 2009 bạn bỏ 1 đô la bạn mua được 1000 Bitcoin

Với tỉ giá bây giờ Bitcoin là 15.000 usd thì bạn sẽ có :

1000 x 15.000 = 15.000.000 USD = 345.000.000.000 VND

Quả thực khủng khiếp đúng không nào các bạn ? chỉ với 1 đô la vào năm 2009 thì giờ bạn có thành triệu phú đô la rồi. Vậy thì ai nói Bitcoin lừa đảo ? Là tiền ảo ? Là không có giá trị ?

Tại sao giá trị của Bitcoin lại tăng khủng khiếp đến vậy ?

Có nhiều lý do khiến giá Bitcoin tăng tiêu biểu như :

  • Nguồn cung Bitcoin là hữu hạn chỉ khoảng tầm 16 triệu đồng Bitcoin trên thế giới, nó không thể được sản xuất tràn lan như vàng và đô la
  • Nhu cầu Bitcoin tăng cao mỗi ngày vì số người biết đến Bitcoin càng nhiều, bạn hãy thử tưởng tượng hàng tỉ người trên thế giới muốn sở hữu bitcoin tuy nhiền chỉ có 16 triệu đồng Bitcoin được phát hành thì sao ? Lúc đó giá Bitcoin sẽ đạt mức không tưởng, ước tính là hàng triệu đô la / 1 bitcoin là điều có thể xảy ra.
  • Giao dịch thông qua bitcoin có tính ẩn danh và không lo về khoảng cách địa lý. Một người A có thể gửi Bitcoin cho người B cách nhau nửa vòng trái đất chỉ mất từ vài phút đến vài tiếng đồng hồ. Hơn nữa khi sở hữu bitcoin, không một ai có thể biết được bạn có bao nhiêu tài sản vì tất cả tài sản Bitcoin của bạn chỉ được lưu trên 1 địa chỉ ví, không có họ tên,…
  • Bitcoin rất dễ sử dụng, thủ tục không rườm ra như ngân hàng

Và còn nhiều lý do khác nữa khiến giá trị Bitcoin tăng nhưng mình không liệt kê ở đây, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Quy trình hoạt động của Bitcoin

Về cách hoạt động của Bitcoin thì bạn tìm kiếm trên google cũng ra hàng trăm kết quả, tuy nhiên mình chỉ tóm lược và nói theo cách hiểu đơn giản nhất là thế này :

Khi bạn cài một ví Bitcoin lên máy tính hoặc di động, thì nó sẽ dùng để lưu trữ Bitcoin đồng thời tạo ra một chuỗi gồm 26-35 ký số. Chuỗi ký số này là độc nhất vô nhị, không trùng lặp gọi là địa chỉ ví Bitcoin. Thông qua địa chỉ ví Bitcoin này thì mọi người có thể gửi Bitcoin cho nhau.

Nói một cách dễ hình dùng thì địa chỉ ví Bitcoin nó như số tài khoản ngân hàng vậy, khi bạn đưa số tài khoản ngân hàng này cho người khác, họ có thể chuyển tiền vào số tài khoản này và bạn sẽ nhận được tiền và ngược lại bạn cũng sẽ gửi tiền cho họ thông qua số tài khoản của họ.

Nhưng điểm khác giữa số tài khoản ngân hàng và địa chỉ ví bitcoin đó là thông qua số tài khoản ngân hàng thì bạn có thể biết được người gửi là ai như tên họ, tuổi tác, địa chỉ,…Hơn nữa khi bạn giao dịch qua ngân hàng thì ngân hàng sẽ đứng giữa làm trách nhiệm quản lý giao dịch của bạn và chịu phí chuyển tiền cho ngân hàng. Còn đối với Bitcoin, thông qua địa chỉ ví bạn không thể biết được người sở hữu địa chỉ ví này là ai, nó có tính ẩn danh rất cao và đồng thời giao dịch chỉ xảy ra giữa bạn và người giao dịch với bạn chứ không có bên thứ 3 nào xen vào như ngân hàng.

Quy trình hoạt động của Bitcoin

Quy trình hoạt động của Bitcoin

Đến đây thì chắc hẳn bạn cũng đã hiểu kha khá về Bitcoin rồi đúng không nào ? Giờ thì ngay dưới đây mình sẽ đi vào phần chính là hướng dẫn đầu tư Bitcoin để bạn có thể bắt tay kiếm tiền.

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin chi tiết

Có rất nhiều hướng dẫn đầu tư Bitcoin hiện nay, mình sẽ liệt kê theo thứ tự từ dễ nhất đến phức tạp để các bạn đi theo. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, đôi khi không cần bạn phải biết chuyên sâu về Bitcoin mà chỉ cần ở mức căn bản thôi là bạn cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền rồi, nên bạn đừng lo lắng liệu rằng mình có thể kiếm được tiền từ Bitcoin hay không.

Các cách đầu tư Bitcoin bao gồm :

  1. Trữ Bitcoin chờ tăng giá
  2. Dùng Bitcoin mua Altcoin và trữ
  3. Đầu tư các dự án huy động vốn ICO
  4. Đào Bitcoin
  5. Trade coin

1. Trữ Bitcoin chờ tăng giá

Đây là hướng dẫn đầu tư Bitcoin cơ bản nhất mà cũng dễ làm theo dành cho những bạn còn mới tinh về Bitcoin. Cách đầu tư này đơn giản chỉ là bạn bỏ tiền ra mua Bitcoin và trữ, đợi một thời gian sau khi Bitcoin lên giá cao thì bạn có thể bán bitcon để lấy tiền, nó giống như việc bạn gửi ngân hàng vậy, tuy nhiên trữ bitcoin mang lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với ngân hàng, điển hình là bạn có thể thấy chỉ trong vòng 1 năm nay mà bitcoin tăng từ 800$ lên 15.000$, tăng gần 20 lần.

Để có thể mua Bitcoin và trữ thì bạn cần chuẩn bị 2 điều như sau :

A. Tài khoản ngân hàng

Một tài khoản ngân hàng Vietcombank, ACB,.. có chức năng thanh toán internet banking. Mình khuyên bạn nên làm tài khoản Vietcombank vì đa số các giao dịch mua Bitcoin đều dùng thẻ Vietcombank rất nhiều. Bạn lưu ý là tài khoản phải có chức năng thanh toán online là internet banking nha, bạn chưa biết thì chỉ cần chạy ra ngân hàng gặp nhân viên ngân hàng và nói “Chị/Em ơi làm cho mình cái tài khoản Vietcombank có chức năng internet banking nha”, là họ sẽ làm từ A đến Z cho bạn 🙂

B. Mua Bitcoin với Remitano

Đăng ký một tài khoản giao dịch mua bán Bitcoin : Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch, nhưng sàn giao dịch uy tín nhấn, được sử dụng nhiều nhất và giá bán và giá mua hợp lý nhất thì bạn nên dùng Remitano. Remitano là một sàn giao dịch rất uy tín và đảm bảo bạn mua Bitcoin không lo sợ lừa đảo.

Đăng ký tài khoản Remitano tại đây : https://remitano.com/vn

Điền email của bạn vào khung đã cho như hình dưới rồi ấn Tiếp tục

nhập email đăng ký remitano

Điền địa chỉ email của bạn vào

Sau đó vào email nhấn vào liên kết gửi đến link trong email là bạn có thể đăng nhập được rồi. Những lần sau thì cũng vậy, mỗi lần đăng nhập chỉ cần điền email vào rồi vào email để nhấn vào nút đăng nhập là xong.

Về hướng dẫn mua bán Bitcoin trên remitano thì bạn có thể tham khảo một số bài viết sau

2. Dùng Bitcoin mua Altcoin và trữ

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin thứ 2 mà mình muốn nói tới là sử dụng Bitcoin để mua Altcoin và trữ

Altcoin là gì ? Altcoin là tên gọi tất cả các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Bạn nên biết rằng không phải chí có 1 mình Bitcoin là tiền điện tử, ngoài Bitcoin ra còn có hàng nghìn loại tiền điện tử khác như là Ethereum, Litecoin, Monero, OmiseGo,…

Danh sách thống kê Bitcoin và các loại Altcoin bạn có thể xem trên CoinMarketCap.

Vậy thì dùng Bitcoin mua Altcoin trữ đó là bạn sẽ sử dụng Bitcoin và mua các đồng Altcoin như Ethereum, Litecoin, … để trữ thay vì trữ Bitcoin.

Vậy thì tại sao nên trữ Altcoin ? Lý do là vì Altcoin có mệnh giá nhỏ hơn Bitcoin, nên đôi khi tốc độ tăng trưởng của Altcoin sẽ nhanh hơn Bitcoin, nên vẫn có nhiều người trữ Altcoin thay vì trữ Bitcoin.

Tuy nhiên mình khuyên bạn nên trữ cả 2 Bitcoin và Altcoin luôn vì Bitcoin thì an toàn tăng trường đều, còn Altcoin thì đôi khi có tăng có giảm khó đoán.

Để có thể mua Altcoin bằng Bitcoin để trữ thì bạn cần đăng ký tài khoản sàn giao dịch như là Binance. Có nhiều sàn giao dịch khác, tuy nhiên các sàn khác đăng ký khó khăn và phí giao dịch cao nên mình khuyên bạn sử dụng sàn Binance. Đây là sàn giao dịch lớn TOP 1 và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện nay

Một số bài viết hướng dẫn sử dụng Binance mà bạn có thể tham khảo :

3. Đầu tư các dự án huy động vốn ICO

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin thứ 3 mà mình muốn gửi đến các bạn đó là đầu tư vào các dự án huy động vốn ICO.

ICO là tên gọi phổ biến chỉ chung các dự án tiền điện tử đang trong giai đoạn huy đống vốn. Nói một cách dễ hiểu đó là bạn sẽ góp tiền vào những dự án này khi nó còn sơ khai thông qua tính khả thi của dự án. Nếu dự án này mà bạn đầu tư thành công thì bạn sẽ nhân lợi nhuận lên rất nhiều lần, ngược lại dự án thất bại thì bạn thua lỗ hoặc mất trắng.

Chẳng hạn như đồng tiền điện tử Ethereum ngày xưa lúc họ mới ra mắt ICO, họ bán 1 đồng Ethereum với giá khoảng 0.7$. Giờ đây Ethereum có giá trị là 450$, tức tăng gần 700,800 mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư. Do vậy đầu tư ICO mang lại lợi nhuận rất cao, tuy nhiên cũng có rủi ro nên khi chơi ICO bạn cần tìm hiểu kĩ về dự án.

Trên website billhoang.com mình cũng thường xuyên chọn lọc và đánh giá những ico tốt để giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về một ico nào đó. Từ đó giúp họ đầu tư được vào những ico chất lượng, mạng lại lợi nhuận đầu tư hơn. Bạn có thể tham khảo các bài viết đánh giá ICO trên website billhoang.com

4. Đào Bitcoin

Đào Bitcoin là một hình thức bạn sẽ sử dụng các máy tính mạnh, hay còn gọi là các máy đào có card đồ họa mạnh để xử lý các thuật toán, từ đó bạn sẽ nhận được các phần thưởng là Bitcoin.

Bạn lưu ý là hiện nay độ khó Bitcoin đã tăng cao nên gần như rất ít cá nhân có thể đào được Bitcoin, nên họ đang đổ xô qua đào đồng Ethereum.

Một chiếc máy đào Ethereum như vậy có giá từ 30-100 triệu đồng. Ở thời điểm đỉnh cao mỗi chiếc máy đào có thể mang lại lợi nhuận 20 triệu/tháng. Tuy nhiên hiện nay vì độ khó của Ethereum tăng cao nên mỗi tháng chỉ còn tầm 6-8 triệu / tháng

5. Trade Coin

Đây là phần hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới cao cấp nhất. Trade coin nó như việc bạn mua đi bán lại một đồng coin nào đó trong thời gian ngắn hoặc trung hạn.

Cách chơi đơn giản là bạn mua vào giá thấp và đợi nó lên cao bạn bạn lai, tuy nhiên có những đồng bạn mua giá cao nhưng sau đó giá nó giảm thê thảm thì bạn mất rất nhiều tiền đâu từ.

Trade coin yêu cầu bạn phải giỏi phân tích kĩ thuật, dự đoán được xu hướng tăng giảm của một đồng tiền điện tử nào đó thì bạn mới có thể chơi và thắng được. Nếu bạn không giỏi phân tích kĩ thuật thì mình khuyên bạn nên chỉ tìm hiểu trước khi quyết định bỏ tiền vào đầu tư Trade Coin

Tổng kết

Kết thúc bài viết hướng dẫn đầu tư bitcoin cho người mới toàn tập tại đây, mình cũng đã mỏi tay lắm rồi khi ngồi gõ ra từng này chữ cho các bạn dễ hiểu.

Minh hy vọng là bài viết hướng dẫn đầu tư Bitcoin này sau khi đọc xong sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc bây lâu và chọn được cách đầu tư Bitcoin phù hợp nhất cho mình.

Để cảm ơn mình thì bạn có thể share bài viết này lên facebook hoặc phương tiện truyền thông nào đó hoặc bạn bè của bạn để giúp họ hiểu hơn về Bitcoin và đồng thời có thêm thu nhập cho họ.

Thân ái và cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết ^^

Thẻ bài viết : chi tiết hướng dẫn đầu tư bitcoin, bitcoin là gì, bitcoin lừa đảo, sự thật bitcoin, có nên đầu tư bitcoin, hướng dẫn đầu tư bitcoin

Share

Bill Hoàng

Welcome to my Blog ! Tại đây mình "Biết cái gì thì Share cái đó", sở thích của mình là viết Blog về các lĩnh vực tài chính, cryptocurrency, kiếm tiền online, lập trình

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *