17 Tháng Chín, 2018

Có nên mua Bitcoin vào thời điểm này ? Có nên đầu tư Bitcoin ?

Bạn đang phân vân có nên mua Bitcoin vào thời điểm này, khi nào là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin, liệu Bitcoin có tăng giá trong tương lai hay không ?

Bài viết này mình sẽ đưa ra những thông tin liên quan đến Bitcoin trong 10 năm vừa qua, bạn nhìn vào đó và tự đưa quyết định cho bản thân mình có nên mua Bitcoin vào thời điểm này không nhé/.

Lịch sử Bitcoin và so sánh với các thị trường khác

Thị trường chứng khoán được biết đến với tỷ lệ tăng giảm trung bình khoảng 7-8% mỗi năm trong hơn 100 năm tồn tại của nó. Ngược lại, giá trị của Bitcoin vào cuối mỗi tám năm qua như sau:

  • 2010 BTC/USD: ≈$0.30
  • 2011 BTC/USD: ≈$6.00 (+1,900%)
  • 2012 BTC/USD: ≈$13.00 (+117%)
  • 2013 BTC/USD: $760.32 (+5,749%)
  • 2014 BTC/USD: $310.91 (-59%)
  • 2015 BTC/USD: $425.88 (+37%)
  • 2016 BTC/USD: $960.63 (+126%)
  • 2017 BTC/USD: $12,897.70 (+1,243%)

Như chúng ta có thể thấy, Bitcoin đã trải qua sự biên động rất mạnh và sự phát triển không thể hiểu được và đó là điểm độc đáo so với  bất kỳ ngành nào, và hầu như không bao giờ được nhân bản trong bất kỳ lớp tài sản nào khác. Không giống như cổ phiếu, giá trị của tiền điện tử là hầu như hoàn toàn quyết định bởi cảm tính. Và mặc dù giá Bitcoin đã giảm lại kể từ ngày 31/12/2017 trở lại khoảng 6,500 đô la tại thời điểm viết bài này, công nghệ blockchain và những gì nó có thể làm cho các giao dịch ẩn danh nhanh hơn, dễ dàng hơn và vô danh hơn vẫn rất lớn.

Nhiều nhà phân tích, bao gồm cả bản thân tôi, tin rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ thay đổi thế giới và cách chúng ta có thể trao đổi tài sản và giao dịch với nhau khi nó đạt đến mức độ chấp nhận hàng loạt phù hợp. Tôi tin rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain cuối cùng sẽ thay đổi thế giới, và nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi giá trị cuối cùng tăng vọt trở lại mức mà nó đạt được vào cuối năm 2017 ($ 19,500), và vượt xa hơn thế nữa.

Có nên mua Bitcoin vào thời điểm này?

Bitcoin được gọi là “vàng kỹ thuật số” vì một lý do, nó là tài sản tiền tệ thú vị và hấp dẫn, cùng với các đồng tiền khác sử dụng công nghệ blockchain, mang tính cách mạng. Không bao giờ trước khi thế giới có sẵn một loại tiền tệ được phát công khai tới mạng P2P của các nút, được xác minh thông qua địa chỉ của người dùng cá nhân, và sau đó được xác minh trên một khối giao dịch chung, tất cả chạy đồng loạt trong khi vẫn giữ được ẩn danh cho người dùng và giao dịch của họ.

Tôi, tất nhiên, không bao giờ muốn chịu trách nhiệm về những tổn thất đầu tư của bất kỳ ai (ngoài chính tôi) nếu thị trường đi xuống do sự lạc quan cá nhân của tôi đối với tiền kỹ thuật số và hứa hẹn tương lai của nó. Tiền điện tử là một công nghệ tuyệt vời vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và đang tăng trưởng, nhưng giá cả, đặc biệt trong những ngày đầu này, sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể, dựa trên các yếu tố cơ bản như an ninh thị trường, người dùng FUD (sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ) và FOMO (sợ bỏ lỡ cơ hội). Do đó, tôi khuyên mọi người nên mua và đầu tư vào tiền điện tử một cách thận trọng với sự hiểu biết rằng sự biến động cao và giá có thể dịch chuyển lên hoặc xuống nhanh chóng tại thời điểm nào đó, thường không có lời giải thích.

Tôi không có vấn đề gì khi chỉ ra các biến động lịch sử về giá trong tiền điện tử, chẳng hạn như tăng 2,00% của Bitcoin từ mức thấp, đến mức 70% sau khi đạt mức cao vào giữa tháng 12 năm 2017 mặc dù không có gì thay đổi cơ bản nhiều về Bitcoin hoặc tiền điện tử kể từ thời điểm đó, ngoại trừ những tiến bộ tinh tế trong công nghệ, giảm thời gian giao dịch và giảm phí giao dịch giữa nhiều loại tiền kỹ thuật số. Tâm lý con người hiện nay là yếu tố chính tác động với sự điều chỉnh thị trường đã diễn ra.

Câu hỏi của bạn là có nên mua bitcoin vào thời điểm này thì tôi cho rằng đây là thời điểm rất tốt khi giá đã giảm nhiều so với đầu năm 2018, có thể rằng giá sẽ giảm thêm nữa, nhưng đó là điều không ai biết được, do đó hãy mua dần khi giá đang thấp và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, tôi viết tất cả mọi thứ về tiền kỹ thuật số trên billhoang.com. Theo dõi blog billhoang.com để cải thiện giao dịch của bạn và các cách khác để tối ưu hóa thời gian nghiên cứu về tiền điện tử của bạn. Bản thân tôi vẫn đang giao dịch tiền điện tử mỗi ngày và tin tưởng vào tương lai của nó

Tôi hy vọng lời giải thích này sẽ giúp trả lời câu hỏi có nên mua Bitcoin vào thời điểm này

Chúc các bạn thành công !

Từ khóa bài viết : có nên đầu tư bitcoin vào thời điểm này, có nên mua bitcoin vào thời điểm này

Share

Bill Hoàng

Welcome to my Blog ! Tại đây mình "Biết cái gì thì Share cái đó", sở thích của mình là viết Blog về các lĩnh vực tài chính, cryptocurrency, kiếm tiền online, lập trình

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *